Archive for January 14th, 2018

ความลับสำหรับเด็กสมาธิสั้นที่ต้องเรียนรู้

Sunday, January 14th, 2018

โรคสมาธิสั้นมีการเติบโตในอัตราที่น่าตกใจ เมื่อมีผู้รายงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพจะส่งเสียงเตือน เพื่อลดปัญหานี้การกระจายความรู้เป็นเรื่องสำคัญมาก เด็กสมาธิสั้นในเด็กเป็นเรื่องปกติมากที่สุดและเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพ่อแม่และครูในการทำความคุ้นเคยกับความผิดปกติ อ่านบทความนี้เพื่อทราบข้อเท็จจริงด้านบน 5 ประการที่เกี่ยวข้องกับเด็กสมาธิสั้นในเด็ก

สิ่งที่ทำให้เกิดสมาธิสั้นในเด็ก ถือเป็นส่วนหนึ่งของพันธุกรรมและได้รับบางส่วน เช่นเดียวกับความผิดปกติที่เป็นอันตรายหลายยีนมีบทบาทสำคัญมากในการเริ่มมีอาการขาดสมาธิสั้นเกินไป การวิจัยพบว่าเด็กที่เป็นโรคหอบหืดจากพ่อแม่ของพวกเขามีเนื้อเยื่อสมองที่บางขึ้นในสถานที่ที่มีความรับผิดชอบต่อการใส่ใจ เป็นผลให้ความผิดปกติในการตั้งค่านอกเหนือจากการเป็นพันธุกรรม เด็กสมาธิสั้นยังสามารถเป็นผลมาจากการบาดเจ็บที่ศีรษะแม้ว่ากรณีดังกล่าวจะหายากมาก เงื่อนไขทางสังคมอารมณ์และสรีรวิทยาอื่น ๆ เช่นความตายของคนที่คุณรักการแยกและการโยกย้ายถิ่นฐานอาจส่งผลให้เกิดโรคสมาธิสั้น

การรักษาเด็กสมาธิสั้นในเด็กเนื่องจากเด็กอ่อนแอมาก

ต่อการเจ็บป่วยการรักษาผู้ป่วยสมาธิสั้นควรทำอย่างรอบคอบ เห็นได้ชัดว่ายาเคมีที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วยสมาธิสั้นมักทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นความดันโลหิตไม่สม่ำเสมอปัญหาเกี่ยวกับการหายใจและอาการคลื่นไส้ ดังนั้นผู้ปกครองจำนวนมากกำลังละทิ้งยาที่ทดลองใช้และทดสอบเหล่านี้และเลือกใช้วิธีการรักษาแบบอื่น ๆ เช่น สามารถควบคุมได้ด้วยการแนะนำอาหารที่เหมาะสมและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารการออกกำลังกายและการบำรุงรักษาวิถีชีวิตสุขภาพโดยรวม

อาการสำคัญ  เด็กสมาธิสั้นในเด็กมี 3 อาการ เหล่านี้คือความไม่ตั้งใจ, ความซุกซนและความหุนหันพลันแล่น ในบางกรณีเด็กจะแสดงอาการใด ๆ และในกรณีอื่น ๆ อาจเกิดอาการสองหรือสามอย่างได้ อย่างไรก็ตามนี่เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องทราบว่าเด็กคนนี้ไม่สามารถวินิจฉัยว่าเป็นเด็กสมาธิสั้นได้จนกว่าจะมีอาการเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน

สภาวะที่มาพร้อมกับอาการสมาธิสั้น : เนื่องจาก เด็กสมาธิสั้นทำให้เด็ก ๆ ขาดความสนใจและไม่ใส่ใจเด็ก ๆ ที่ได้รับผลกระทบสามารถเผชิญกับปัญหาการเรียนรู้และพฤติกรรมต่างๆรวมทั้ง เด็กสมาธิสั้นได้ ตัวอย่างเช่นเนื่องจากไม่สามารถให้ความสนใจเด็กจึงกลายเป็นผู้เรียนช้าและพบว่าเป็นการยากที่จะติดตามชั้นเรียนเนื่องจากพวกเขามีส่วนร่วมและไม่กระตือรือร้นพวกเขาอาจกระทำในรูปแบบบางอย่างที่ดูเหมือนจะไม่เหมาะสมกับผู้อื่น ส่งผลให้พวกเขากลายเป็นคนคบชู้

วิธีการวินิจฉัยผู้ป่วยสมาธิสั้น ไม่มีวิธีการวินิจฉัยหรือวินิจฉัยมาตรฐาน เด็กสมาธิสั้นเพื่อให้สามารถตรวจพบโรคในเด็กได้อย่างถูกต้องบุคคลหลายคนรวมทั้งบิดามารดาครูพี่เลี้ยงเด็กแพทย์และนักบำบัดต้องทำงานร่วมกัน ต้องมีการศึกษาพื้นหลังด้านสังคมและจิตวิทยาที่สมบูรณ์เพื่อตรวจสอบว่าเด็กมีผลกระทบจาก เด็กสมาธิสั้นหรือมีอาการเป็นอย่างอื่นหรือไม่

ด้วยข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับเด็กสมาธิสั้นในเด็ก ๆ คุณสามารถต่อสู้กับโรคได้อย่างมั่นใจ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องรู้ด้านต่างๆของ ADHD และการรักษาที่ถูกต้อง เพื่อไปข้างหน้าและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคสมาธิสั้นที่ทำให้ง่วงซึมและเปิดประตูสู่ชีวิตที่มีสุขภาพดีที่บุตรหลานของคุณสามารถเพลิดเพลินได้