Archive for December 9th, 2017

คอนโดจรัญเป็นความพิเศษในการอาศัยอย่างไร

Saturday, December 9th, 2017

คอนโดจรัญมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทาวน์โฮมและบ้านครอบครัวเดี่ยวไม่ได้ คอนโดมิเนียมเป็นทรัพย์สินที่เป็นของบุคคลและมีส่วนร่วมภายในชุมชนคอนโดมิเนียม ในฐานะเจ้าของคอนโดคุณจะเป็นเจ้าของ “ภายใน” ทรัพย์สินของคุณ (ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ภายในประตู) แต่จะแบ่งปันพื้นที่โดยรอบกับเพื่อนบ้านของคุณ

ดังนั้นคุณจึงเป็นเจ้าของคอนโดจรัญห้องครัวของคุณ

แต่ไม่ใช่หลังคาหรือห้องโถงที่นำคุณสู่ประตูของคุณสมาคมคอนโดของคุณเก็บค่าธรรมเนียมรายเดือนจากคุณเพื่อจัดการและดูแลพื้นที่ส่วนกลาง นั่นหมายความว่าคอนโดสมาคมจะซ่อมแซมหลังคาถ้ามีการรั่วไหล ถ้าคุณมีบ้านทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวหลังคารั่วของคุณเป็นปัญหาของคุณต้องการ มากขึ้นหรือไม่ คุณไม่จำเป็นต้องตัดหญ้าหรือหิมะหิมะเพราะนั่นคือสิ่งที่สมาคมคอนโดของคุณให้ คุณไม่จำเป็นต้องตัดแต่งต้นไม้นอกคอนโดจรัญของคุณ

แต่มีค่าใช้จ่ายสำหรับเรื่องนี้บางครั้งค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก

การคิดค่าธรรมเนียมคอนโดไม่เป็นเรื่องผิดปกติในการจ่ายเงินเพิ่มขึ้น 500 เหรียญต่อเดือน ค่าคอนโดอาจรวมถึงน้ำการกำจัดขยะไฟฟ้าการจัดการและผลประโยชน์อื่น ๆ และค่าธรรมเนียมคอนโดจะครอบคลุมเฉพาะค่าน้ำของคุณเท่านั้น คุณจะต้องตรวจสอบกับสมาคมคอนโดของคุณเพื่อกำหนดสิ่งที่คุณได้รับกับค่าธรรมเนียมของคุณ ดังนั้นถ้าคุณมีทางเลือกในการซื้อทาวน์เฮาส์แบบ 3 ห้องนอนที่มีค่าธรรมเนียม สมาคมเจ้าของบ้าน) หรือคอนโดจรัญ3 ห้องนอนที่มีค่าธรรมเนียมคอนโดราคา 300 ดอลลาร์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าค่าธรรมเนียมคอนโดมีมากกว่าคำทักทายที่เป็นมิตรจากเจ้าหน้าที่ต้อนรับของสมาคมคอนโดจรัญ

ดังนั้นถ้าคุณไม่ว่างและคุณไม่มีเวลาปลูกดอกไม้

หรือหายใจในกลิ่นสดของหญ้าตัด (หญ้าที่คุณตัด) คอนโดให้ความสะดวกในการหลีกเลี่ยงเหลือเกินเหล่านั้นหากคุณต้องการมีสิ่งที่คุณเป็นเจ้าของ แต่มีการชำระเงินเป็นรายเดือนซึ่งรวมถึงค่าไฟฟ้าน้ำค่าไฟฟ้าและค่าซ่อมนอกสถานที่ของคุณคอนโดให้ความเรียบง่าย

ถ้าคุณเขียนสัญญาคอนโดจรัญคุณจะได้รับอ่านกฎระเบียบคอนโดมิเนียมเป็นเวลา 15 วันเพื่อยืนยันว่าคุณต้องการอยู่ภายใต้ข้อ จำกัด ของสมาคมคอนโด หากคุณซื้อบ้านทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวคุณจำเป็นต้องมีข้อกำหนดในสัญญาหรือข้อกำหนดที่ระบุว่าคุณสามารถยุติสัญญาได้อย่างไร คอนโดมีความแตกต่างกัน หากคุณตัดสินใจหลังจาก 14 วันที่คุณไม่ชอบกฎสัญญาจะสิ้นสุดลง ทำไมต้องใช้เวลา 15 วัน หนังสือกฎมักจะยาวกว่า 100 หน้าและนี่ไม่ใช่ เป็นหนังสือกฎ หนังสือกฎและเงื่อนไขที่น่าเบื่อที่ เคยอ่าน ไม่อยู่ใน 15 วัน ไม่เคย กฎต่อต้านสัตว์เลี้ยง กฎต่อต้านจานดาวเทียม กฎระเบียบเกี่ยวกับที่จอดรถ แต่นี่เป็นกฎหลัก ดังนั้นถ้ากฎเหล่านั้นไม่รบกวนคุณคุณควรจะปรับ